Một người học tiếng Nhật mà không biết những lời chào hay những câu chúc mừng sinh nhật thì thật phí quá phải không nào. Nào, hãy cùng mình xem trong những mẫu câu chúc mừng sinh nhật trong tiếng Nhật sau đây câu nào chất lừ và làm cho người đọc thích thú nhé!

chúc mừng sinh nhật trong tiếng Nhật
Những lời chúc mừng sinh nhật trong tiếng Nhật chất nhất cho các bạn

Những lời chúc mừng sinh nhật trong tiếng Nhật chất lừ

Sinh nhật là một ngày mà ai cũng có. Và ở mỗi quốc gia thì đều có một lời chúc sinh nhật khác nhau. Vậy trong tiếng Nhật thì sao? Lời chúc nào trong tiếng Nhật hay và ý nghĩa? Cùng thử điểm qua một vài lời chúc nhé!

お誕生日おめでとう ( Otanjoubi Omedeto)

Đây là một trong những lời chúc mà bạn sẽ thấy phổ biến nhất trong tiếng Nhật. Nếu lời chúc sinh nhật trong tiếng Anh phổ biến là từ Happy Birthday thì お誕生日おめでと chính là lời chúc phổ biến nhất trong tiếng Nhật.

Thực ra theo mình thấy dù có là người Nhật thì họ cũng thích một câu nói ngắn ngọn và không rườm rà khi mà người kia đồng cấp với mình. Chính vì vậy, mặc dù câu nói này đơn giản nhưng lại được sử dụng nhiều. Nhưng ở đây mình sẽ giới thiệu cho bạn những câu nói chúc mừng sinh nhật trong tiếng Nhật khác nghe hấp dẫn hơn nhé!

あなたの夢がかないますように(Anata no yume gakanaimassu youni)

Câu này có nghĩa là “chúc cho mọi ước mơ của bạn trở thành sự thật” hay hiểu nôm na theo tiếng Việt là “Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống” đó. Đây là một câu nói khá hay và cũng được nhiều người sử dụng. Đặc biệt hay dùng nhất cho những bạn trẻ trên 20 tuổi. Vì tuổi này là tuổi trưởng thành nên mỗi dịp sinh nhật này nhiều người hay dùng câu này!

> Bạn chưa biết tên tiếng Nhật của bạn là gì thì vào đây tham khảo nhé!

素晴らしい一年になりますように(Subarashii ichinen ni narimasu youni)

Câu này có nghĩa là “Chúc bạn có một tuổi mới thật sự tuyệt vời”. Câu này cũng rất ý nghĩa và hay nhé. Nó thay cho câu chúc đơn giản phía trên và được xuất hiện trên nhiều thiệp chúc mừng sinh nhật.

Ngoài những câu chúc mừng sinh nhật trong tiếng Nhật này ra thì mình còn những câu khác hay và hấp dẫn hơn nữa nhé!

STT Lời chúc tiếng Nhật Ý nghĩa
1 たくさんの幸せが訪れますように。誕生日おめでとう Mong tất cả những điều hạnh phúc của bạn trở thành sự thật. Chúc bạn sinh nhật vui vẻ!
2 あなたの誕生日が素敵な日になりますように Chúc cho bạn một ngày sinh nhật tuyệt vời
3 親友のあなたに,お誕生日おめでとう Chúc người bạn (thân) của tôi sinh nhật vui vẻ nhé!

 Lời chúc mừng sinh nhật tiếng Nhật cho người yêu

STT Lời chúc sinh nhật cho người yêu Ý nghĩa
1 愛するあなたに, お誕生日おめでとう Chúc tình yêu của anh (em) sinh nhật vui vẻ nhé!
2 あなたのすばらしい生活に深いお祝いを置いてください。来年の健康を祈り、元気で仕事ができることを願いものであります Hãy để những lời chúc sâu lắng của tôi đến cuộc sống tuyệt vời của bạn. Chúc bạn có một cuộc sống khỏe mạnh và mọi sự thành công trong tuổi mới nhé!
3 なんて言えばいいか上手くまとめれないけど、とにかく大好きだよ。これからはずっと一緒だよ。絶対離さない。お誕生日おめでとう Em không biết phải nói điều gì cả nhưng em yêu anh rất nhiều. Từ nay về sau chúng mình sẽ ở bên nhau mãi mãi không chia lìa. Chúc anh sinh nhật vui vẻ!

>> Cách nói anh yêu em tiếng Nhật nói gì bạn biết chưa?

Bài hát chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật hay

Trong một bữa tiệc sinh nhật đã có bánh kem và các món quà thì chắc chắn không thể không thiếu một bài hát chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật cho hợp hoàn cảnh cũng như tình huống. Mình có sưu tầm được một vài bài hát chúc mừng sinh nhật nên mình chia sẻ cho các bạn luôn nhé!

Thì bài hát này mang lại cho người nghe sự ấm áp. Nên khi chọn khung cảnh bạn hãy chọn ra lúc ấm áp mọi người quay quần lại với nhau nhé!

>> Cách nói lời cảm ơn tiếng Nhật lịch sự cho bạn nào quan tâm!

Quà tặng chúc mừng sinh nhật theo phong thái người Nhật

Quà tặng là một nét đẹp văn hóa của người Nhật. Một món quà được tự tay chuẩn bị sẽ làm cho người nhận cảm thấy hạnh phúc hơn. Nếu như bạn đã từng có một người bạn là người Nhật thì bạn sẽ thấy rõ điều này. Một món quà đơn giản và tự tay chuẩn bị sẽ làm cho người bạn đó cảm thấy cực kì vui và hạnh phúc.

chuc-mung-sinh-nhat-bang-tieng-nhat
Khi tặng quà bạn nên chào và nói những câu nói khi tặng quà để người Nhật hiểu tấm lòng bạn hơn nhé!

Hãy chú ý là thiệp chúc sinh nhật hãy viết những câu thật ý nghĩa như trên nhé. Ngoài ra, khi bạn gói quà thì hãy gói một cách thật cẩn thận và đẹp mắt nhé. Món quà sẽ quý giá hơn trong mắt bạn của mình khi món quà của bạn được gói bọc cẩn thận và tỉ mỹ. Còn món quà như thế nào thì đối với người Nhật họ cũng trân trọng bằng cả tấm lòng của họ. Cái chính là hình thức nha bạn!

Cuối cùng, khi tặng quà hãy kèm theo một vài câu nói như sau:

  • つまらないものですが (Món quà này cũng không đáng gì… )
  • 心ばかりの品ですが (Món quà này là tất cả tấm lòng của tôi… )
  • 珍しくもございませんが (cái này không có gì đặc biệt cả…)

Dùng thêm các câu nói trên khi tặng quà cho ai đó sẽ lịch sự hơn bạn nhé!

> Những câu chào buổi sáng bằng tiếng Nhật hay bạn nên xem!

Kết luận

Thì mình lưu ý cho bạn từ lời chúc cho đến bài hát và quà tặng. Với những câu chúc mừng sinh nhật trong tiếng Nhật hay này, hãy làm cho sinh nhật của bạn mình trở nên hấp dẫn hơn với những lời chúc sinh nhật tiếng nhật hay và ngầu dành cho bạn bè, cho người yêu mình cùng những món quà ý nghĩa và bài hát tràn đầy cảm xúc.

Chúc tình bạn của các bạn luôn bền vững nhé!

>> Tham khảo dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật tại TPHCM của Aibo Việt Nam được nhiều người quan tâm