Kimochi là gì mà được nhiều bạn trẻ hay nhắc đến mà mỗi lần nhắc là như có ý đang trêu chọc hay đùa cợt. Sự thật về từ kimochi này là gì? Bài viết này mình sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn về ý nghĩa của từ này và lý do vì sao nhiều bạn trẻ thích nói từ này đến như vậy! Bạn theo dõi từ đầu đến cuối không lại hiểu lầm ý nghĩa của nó đấy!

kimochi-la-gi
Bạn đã hiểu nghĩa thực sự của Kimochi là gì chưa?

Kimochi là gì?

Kimochi tiếng Nhật là từ 気持ち, từ Kanji là “khí trì”, có nghĩa là cảm giác hay tâm trạng. Từ này khi kết hợp với các từ khác sẽ nói về cảm giác hay tâm trạng của người nói ở thời điểm hiện tại. Kimochi là gì thì đơn giản của nó chỉ là nghĩa như vậy thôi.

Vậy một từ có nghĩa như vậy tại sao lại được mọi người, đặc biệt là giới trẻ quan tâm và hay nhắc đến nó với một sắc thái rất mắc cười? Bởi vì ý nghĩa thực sự của nó vẫn chưa được khai thác hết và chưa hiểu đúng nghĩa của từ này.

Nếu bạn nghe người ta nói kimochi thì có lẽ là bạn chưa hiểu hết ý họ. Vì lúc này họ đã kéo dài âm ra rồi! Kimochi bây giờ là kimochi ii (気持ちいい). Và đây chính là điều đặc biệt mà tại sao giới trẻ hay nói từ này nhiều đến vậy! Vậy ý nghĩa thực sự khi nó được người ta nói là ý nghĩa gì? Hãy xem phần tiếp theo!

>> Yamete là gì?

Kimochi nghĩa là gì mà giới trẻ lại hay nhắc nhiều đến vậy?

Như trên đã nói, nhiều bạn nói kimochi vì khi nghe ra nó chỉ là vậy. Nhưng thực sự trong tiếng Nhật kimochi lúc đó phải là kimochi ii. Chỉ là chữ ii người nói kéo dài theo âm sắc nên bạn không biết đó thôi! Vậy kimochi ii nghĩa là gì?

Kimochi ii (気持ちいい) là văn nói của kimochi ga ii (気持ちがいい) có nghĩa là cảm xúc tốt, là thích quá, sướng quá. Lúc này, bạn sẽ thấy người nói toát lên một khí chất rất là sung sướng, rất là đã và rất là phê!

Và bạn có biết bạn sẽ nghe từ này nhiều nhất ở đâu không? Từ này xuất hiện rất nhiều ở các bộ phim người lớn của Nhật. Chính vì vậy, giới trẻ mới hay sử dụng từ này ngụ ý là để chọc giỡn hay thể hiện cảm xúc phê của mình! Nếu bạn nghe trong phim bạn sẽ thấy nó rất phiêu! Có nhiều bạn trẻ Việt Nam đùa nhau bằng cách nói các từ kiểu này ra một cách gợi cảm nhất vậy đó!

Kimochi nghĩa là gì
Kimochi còn có nghĩa khác khi con người cảm nhận được điều gì đó khiến họ thoải mái

Ở đâu không biết nhưng với giới trẻ Việt Nam, mỗi khi nhắc đến Nhật Bản là họ thường hay chọc nhau bằng cách nói từ kimochi hoặc ajinomoto. Hãy thử hỏi 10 người xem khi nhắc về tiếng Nhật họ sẽ nói gì? Chắc chắn với bạn 8/10 là họ sẽ nói 2 từ trên. Có lẽ cũng chính nhờ thế mà giới trẻ lại hay nhắc về kimochi nhiều hơn. Nó như một âm thanh cuốn hút người trẻ vậy!!! Thì Kimochi là gì cũng được giải đáp ở phần này. Tiếp theo đây là những âm hưởng của kimochi trong nền công nghiệp không khói Nhật Bản.

Âm thanh sống động trong điện ảnh Nhật

Chính vì âm hưởng mang tính kích thích đó mà kimochi ii được dùng rất nhiều trong điện ảnh Nhật Bản. Không chỉ dùng trong các phim người lớn ở Nhật mà từ này còn được dùng trong các bộ phim Hentai, Ecchi để làm bộ phim đậm chất ecchi hơn. Điều đó cũng là làm cho một phần lớn nhiều người thích xem.

Rất có thể, âm hưởng này đã làm nên thành công trong ngành điện ảnh của Nhật. chính những âm thanh cất lên rất kimochi ở những đoạn gây cấn đã làm cho người xem thích thú không phải chỉ ở Nhật mà khắp các nước trên thế giới. Chính điều đó đã đưa nền công nghiệp không khói này thành ngành có doanh thu đứng đầu ở Nhật trong những thập niên 90.

Kết luận

Tóm lại để hiểu kimochi là gì thì bạn hãy xem nhiều phim Nhật Bản. Nhưng muốn hiểu nhanh thì đơn giản nó chỉ là một câu nói mang cảm xúc rất sướng hay rất phê của người nói mà thôi. Trong phim Nhật thì họ nói ra câu này là khi đang “hưởng thụ”, và thường là nhân vật nữ nói sẽ làm người nghe thích tai hơn. Còn nếu như bạn bè bạn nói câu này thì nó chỉ là một câu nói đùa với nhau để ám chỉ “chuyện ấy” rất sướng thôi. Nếu bạn chưa biết thì đến đây chắc chắn bạn đã hiểu ra rồi phải không!!!