Sau những chia sẻ về các kiến thức trong việc học tiếng Nhật thì hôm nay mình sẽ giải trí một chút nhé! Nếu bạn là một Fan của Anime thì mình đố các bạn là các bạn có biết waifu là gì không? Nhiều bạn xem rất nhiều anime nhưng khi tham gia các diễn đàn hay group về anime thì lại không biết waifu là gì? Thì hôm nay mình sẽ nói cho bạn biết về waifu và những waifu hot nhất cũng như những điều liên quan nữa nhé! Cuối cùng, để học tốt tiếng Nhật bạn hãy tìm cho mình một đam mê để theo nhé! Chứ không sẽ mau nản lắm!

waifu-la-gi
Trong tiếng Nhật waifu là gì bạn có biết không?

Waifu là gì?

Waifu là một thuật ngữ dùng trong thế giới anime, manga. Đây là từ mà các cậu con trai dùng để công nhận một nhân vật trong anime là “vợ của mình”. Có nghĩa là, waifu trong tiếng Nhật chính là phiên âm của từ Wife. Nó có nghĩa là “vợ mình”. Nhưng trong thế giới anime thì cái tên chính xác của nó là “vợ 2D”.  Cái tên này xuất phát từ bộ anime “Nữ sinh trung học – Azumanga Daioh”.

Điều đặc biệt mà nhiều bạn không biết đó là, waifu chỉ dùng cho những nhân vật nữ trong anime mà thôi. Tức là đây chỉ là một nhận vật hư cấu được tác giả các bộ anime xây dựng như một hình tượng chuẩn mực nào đấy mà khi xem bộ anime đó, các bạn sẽ thấy “ước gì mình có một người vợ như thế”.

Chính vì vậy, một nhân vật anime có thể sẽ được nhiều người nhận là waifu của mình. Và các bạn sẽ không thể tưởng tượng được đâu. Trên các cộng đồng anime, có rất nhiều chàng sẽ gây nhau chỉ vì người kia bảo nhân vật đó là vợ của họ. Một kiểu giành vợ tập thể vậy!!!

Tình trạng cuồng waifu hiện nay như thế nào?

Như mình đã nói ở trên, khi bạn đã thích một nhân vật nào đó rồi chắc chắn bạn sẽ không ngừng nghĩ về nhân vật đó. Nhiều người cuồng đến mức cứ xem đi xem lạin bộ anime đó chỉ vì trong đó có nhân vật waifu mà họ thích. Nhiều otaku ở Nhật còn trang trí hình waifu ở khắp các căn phòng của mình. Rồi sưu tầm tất cả những loại nhồi bông có hình waifu đó.

Ngày trước thì điều này chỉ có ở Nhật Bản. Nhưng đến thời điểm hiện tại. Không chỉ các chàng trai Nhật mà cả những chàng trai Trung Quốc, Việt Nam đều có dấu hiện này. Họ lập ra các group, diễn đàn hay fanpage để chia sẻ những hình tượng waifu chuẩn mực mà họ hâm mộ.

Theo mình biết, có người ở Nhật còn cưới cả một nhân vật anime làm waifu của mình. Lễ cưới diễn ra và nhân vật đó được làm giả để tham gia lễ cưới. Nghe thì thật khó tin nhưng đó lại là sự thật đó các bạn!!!

Điều gì khiến nhiều chàng lại cuồng waifu đến như vậy?

Đến đây, chắc hẳn các bạn sẽ thắt mắc tại sao waifu lại được nhiều chàng thích mê đến như vậy phải không? Có nhiều yếu tố để giải thích cho vấn đề này!

Tính cách của nhân vật

Vì nhân vật waifu là một nhân vật ảo và được xây dựng từ tác giả nên nó rất chuẩn mực. Những hình tượng như hết mình với người họ yêu, tính cách e thẹn, bẽn lẽn hay yếu đuối, ngoại hình chuẩn,… và những cách xử lý tình huống được xây dựng trong anime đã tạo nên thần thái riêng cho nhân vật này. Và chính vì những tình huống, những chuẩn mực đó đã đánh vào những cảm xúc của người xem. Nó khiến người xem cảm động, làm họ cảm thấy muốn có được một người như vậy làm người yêu hay làm vợ vì quá sức chuẩn mực.

Ngoài tính cách chuẩn ra, trong nhiều hành động, những waifu này thường sẽ được thể hiện một cách rất dể thương, hài hước và rất tâm lý. Chính yếu tố tâm lý này đã làm nên ấn tượng với các chàng và tạo nên sự thân thiện, yếu tố yêu thích cho nhân vật. Có thể nói, hình ảnh waifu luôn là những hình ảnh chuẩn mực được tác giả xây dựng nên!

Yếu tố từ các fanboy

Nhiều fanboy thích chọn vợ là waifu một phần lớn là từ 2 vấn đề sau. Một là vì họ phần lớn là người ít giao tiếp. Một phần là vì sự so sánh giữa người thực và người ảo.

Các bạn thường gặp những fanboy toàn là những người ít giao tiếp. Họ thích sống khép kín, thích ngồi ở nhà chơi game, xem phim và thường hay có tính nhút nhát. Những người này thường sẽ có xu hướng chọn vợ 2D trong các anime vì họ thấy nhân vật đó rất tuyệt vời. Bản thân họ cũng ngại giao tiếp với con gái nên chọn nhân vật vợ 2D cũng là một cách mà họ sẽ thấy bản thân mình thoải mái hơn trong việc giao tiếp hay các cử chỉ yêu thương.

Hai là những người sống thực tế nhưng tiếp xúc với những người con gái mà tính cách không hoàn mỹ như waifu. Họ thường đem waifu ra so sánh với người thực và họ cảm thấy những cô gái 3D này tính cách không được như những gì họ mong muốn.

Một lý do nữa là vì các chàng này thuộc tuýt người thích được chiều chuộng những cảm xúc cá nhân của mình. Những người thực thì khi hẹn hò, điều tất yếu sẽ có những cuộc cãi vả, gây gỗ nhau nhưng với các cô nàng waifu thì không hề. Họ luôn thấy sự dịu dàng trong các waifu nhưng với các cô nàng thật thì lại có nhiều lúc không hài lòng cho lắm.

Yếu tố xã hội

Xã hội ngày một phát triển và con người thì ngày một sống khép kín lại. Cái tôi cá nhân mỗi người cũng nhiều hơn cả nam lẫn nữ nên những điều không thích cũng bị con người gạt bỏ sang để nhường chổ cho những điều họ thích. Các mạng xã hội ngày một phát triển hơn làm cho con người sống ảo nhiều hơn. Làm cho tình trạng giao tiếp thực trở nên ít đi và kéo theo đó làm cho con người nhìn vào những chuẩn mực làm họ sẽ thích hơn. Thích những cái gì chắc chắn hơn!

Những waifu đình đám được nhiều người công nhận là vợ 2D

Những waifu sau đây là những waifu đình đám nhất được nhiều fanboy chọn làm vợ 2D. Các bạn nào thắc mắc tại sao họ lại hot như vậy thì hãy xem anime để hiểu vì sao nhé!

Asuna (Sworld Art Online)

Asuna
Asuna trong Sworld Art Online

Asuna là một nhân vật hình mẫu trong Sworld Art Online. Đây là một bộ anime đình đám vào năm 2013. Asuna là một nhân vật nữ hiện đại, đi vào lòng người vì tính cách dể thương, thực tế và đầy sức quyến rũ bởi tính cách lúc e thẹn, lúc mãnh liệt và có một tình yêu sắc đá, một tính cách cứng cỏi đúng lúc, mềm mỏng đúng chổ và sự chân thành không phải ai cũng có được. Với những điều này, dù đã qua 5 năm nhưng nhân vật này vẫn đang được nhiều fan yêu thích.

Rem ( Zero kara Hajimeru isekai seikatsu)

rem
Rem trong Zero kara Hajimeru isekai seikatsu

Nhân vật này nổi lên hơn cả nữ chính bởi chính sự chân thành và vì người yêu mình mà cố gắng rất nhiều, có lúc từ bỏ bản thân vì người yêu. Điều làm Rem được nhiều fanboy yêu thích chính là vì người mình yêu mà họ sẵn sàng chấp nhận mất mát hi sinh. Dù nhân vật nam chính yêu nữ chính, nhưng Rem vẫn luôn dành tình cảm chân thành của mình cho nhân vật nam chính đã làm cho nhiều người cảm động. Mặc dù chỉ là nhân vật phụ, nhưng Rem gần như chiếm được cả tình cảm của mọi người hơn cả nữ chính là Emilia.

Mukaido Manaka (Nagi no Asukara)

Mukaido Manaka là một hình tượng chuẩn mực làm các otaku điên đảo. Hiền lành, mít ướt và dể thương chính là 3 yếu tố làm nên nhân vật này. Bạn sẽ chẳng bao giờ thấy thất vọng với nhân vật này vì tính cách của Mukaido sẽ làm cho bạn có cảm giác muốn che chở cho họ hơn là giận họ. Nó đánh đúng vào tâm lý của một người đàn ông. Chính vì điều đó mà nhân vật này có rất nhiều fanboy yêu thích.

Saber (Fate/Zero)

saber
Saber trong Fate/Zero

Nếu bạn không thích một hình mẫu nhân vật yếu đuối thì Saber chính là một trong những waifu mạnh mẽ, có tâm lý kiên định và sức chiến đấu tuyệt vời. Một waifu rất cá tính cho những chàng thích tuýt con gái mạnh mẽ và bản lĩnh.

Historia – Krista Lenz (Attack On Titan)

Mặc dù có dòng máu là hoàng tộc nhưng Historia lại mang một hình hài dể thương, dể gần và rất đáng yêu. Đây được xem là một trong những nữ thần được các fan hâm hộ Attack On Titan yêu thích cho đến thời điểm này.

Tohru (Miss Kobayashi’s Dragon Maid)

Cuối cùng, nếu bạn thích một hình tượng “xôi thịt” thì các bạn sẽ yêu thích nhân vật Tohru này. Một hình tượng hầu gái tuyệt vời. Nếu Rem là một hầu gái với tính cách trầm lắng và sâu sắc thì Tohru là một hầu gái mà theo mình thì rất chi là mang tính chất hầu gái. Bạn sẽ thích mê nhân vật này cho xem.

Bài viết nói về waifu là gì, một nhân vật vợ 2D hiện đang được nhiều bạn nam trên khắp thế giới yêu thích. Bạn đã có waifu cho mình chưa? Hãy tìm cho mình một waifu nhé!

Chúc bạn luôn vui vẻ!